Nộm hoa chuối là một món ngon đã quá đỗi quen thuộc với những người con đất Việt. Với hương vị man mát, bùi bùi thì đây thực sự là một món ăn lý tưởng trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
>> Ngon mà lạ với món mứt dứa ngày Tết
>> Tự làm nem chua đậm chất xứ Thanh ăn trong ngày Tết
Và còn chần chừ gì nữa, ngay bây giờ hãy cùng Tapchidanong.org làm món ngon này ngay thôi!
Nộm hoa chuối – món ngon mỗi ngày của mọi gia đình Việt
Nguyên liệu:
- 1 bắp hoa chuối.
- 1 cái tai lợn.
- 100g thịt lạc (nên chọn thịt vai )
- 0,3gr vừng
- Lạc
- Giá, chanh, tỏi, ớt, rau thơm
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, đường, bột canh.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Hoa chuối rửa sạch, thái chỉ, ngâm nước lã cắt 1/2 quả chanh hòa chung với nước ngâm hoa chuối trong 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Giá đỗ nhặt bỏ dễ, rửa sạch cho trần qua nước sôi.
Rau thơm nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm
Tỏi bóc bỏ vỏ băm nhỏ, ớt thái nhỏ.
Vừng, lạc rang vàng, bỏ vỏ, giã dập.
Bước 3:
Thịt, tai lợn rửa sạch cho vào luộc chín, sau đó thái chỉ.
Bước 4:
Cho hoa chuối, đường, giá, thịt, ớt, tỏi vào xoong rưới 1 chút nước mắm. Bột canh nêm vừa ăn, chanh, sau đó cho lạc, vừng, rau thơm vào trộn đều.
Chỉ qua 4 bước thực hiện vô cùng đơn giản là bạn đã có được một món ngon ngày Tết đúng điệu rồi đó. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Tổng hợp
No comments:
Post a Comment