Một bữa ăn đồ Trung Hoa thông thường sẽ có giá khoảng 300 - 400k/người. Ở Hà Nội, rất khó để có thể kiếm được một hàng ăn đồ Trung với mức giá thấp hơn như vậy.
Tuy nhiên, vẫn có một địa điểm bán cực rẻ, mà chỉ với 100 - 150k/người là bạn có thể ăn no nê. Đó là quán Sủi cảo đệ nhất Đông Bắc ở 102 G22 Huỳnh Thúc Kháng. Cùng ghé tới quán ăn này xem ở đây có những gì hấp dẫn nhé!
Quán nằm trong "khu tập thể ăn uống" ngay trên đường Huỳnh Thúc Kháng nên lúc nào cũng tấp nập. Tuy chỉ là một quán ăn bình dân kiểu "vỉa hè", nhưng ở đây lúc nào cũng đông đúc và tấp nập. Khách đến bao gồm cả người Việt và người nước ngoài.
Không gian quán vô cùng giản dị, chỉ toàn là bàn ghế nhựa ngồi ngoài trời, bất kể xuân, hạ, thu, đông. Nhưng có lẽ chính điều đó cũng góp phần làm nên sự dân dã của quán ăn này, để người ta phải truyền tai rồi rủ nhau đến ăn đông như vậy.
Số món ăn ở quán này vô cùng phong phú. Các món được cho là ngon và nổi bật nhất ở đây là các loại sủi cảo, bò cay tê, khoai lang tơ mật...
Các món ăn đều mang đậm hương vị Trung Hoa. Chỉ cần ăn vài lần, bạn sẽ nhận ra ngay đặc điểm chung của các món. Đó là một mùi vị rất "Đông Bắc" không thể lẫn vào đâu được, rất khó để diễn tả nhưng khi ăn thì sẽ cảm nhận được ngay. Dù vậy, món ăn vẫn tương đối dễ ăn với phần đông mọi người.
Sủi cảo tuy vỏ hơi dày nhưng tươi và nóng hổi. Nếu chịu khó ghé vào khu bếp, bạn còn có thể được chứng kiến cảnh người ta nhào bột, cán vỏ, gói sủi cảo rồi đem luộc như thế nào. Lưu ý cho những ai không ăn được hành hoặc hẹ, hãy gọi loại sủi cảo nhân rau là cải thảo hay rau cần, kẻo lại mất cơ hội được thưởng thức món ngon này đấy nhé!
Sủi cảo gồm có các loại: nhân thịt-rau-hẹ, nhân tôm-trứng-hẹ, nhân thịt-cải thảo, nhân thịt-rau cần, nhân thịt-hành.
Sau sủi cảo, món hay được khách gọi nhất chính là bò cay tê. Team ăn cay đảm bảo sẽ thích mê món này. Thịt bò được thái mỏng, tẩm ướp rồi chiên giòn nên ngấm đậm gia vị, không quá cay nhưng tạo cảm giác tê tê đầu lưỡi rất thú vị, hoàn toàn không phải kiểu cay xè khó ăn như khi cho nhiều ớt.
Thịt bò xào cay tê.
Một món ăn rất thú vị nữa mà khi đến đây các bạn nên thưởng thức chính là khoai lang tơ mật. Khoai được làm chín rồi phủ một lớp đường tan chảy. Thứ đường mật vàng óng ánh phủ kín từng miếng khoai, khi nóng thì sền sệt, nhưng chỉ cần nguội đi một chút là sẽ đông cứng lại. Khi gắp miếng khoai ra, đường sẽ đông lại tạo nên những sợi "tơ" mật giòn tan.
Khoai lang tơ mật.
Ngoài các món nổi bật trên, các bạn cũng có thể ăn thêm các món khác như các loại mì xào, đậu phụ Tứ Xuyên, móng giò hấp tương thơm, đầu mực xào cay thơm, mì xào Đông Bắc, thịt bò thiết bản...
Móng giò hấp tương thơm.
Đầu mực xào cay thơm.
Quán mở đã hàng chục năm nay. Chủ quán kiêm đầu bếp chính ở đây là người gốc Hoa, đến từ tỉnh Hắc Long Giang. Vì là một trong những người nấu chính, nên rất hiếm khi khách hàng được "diện kiến" ông chủ. Ấn tượng với khách đến ăn chỉ là các món ăn rất đặc biệt và rất... rẻ.
Điểm nổi bật nhất của quán chính là giá cả. Bạn có thể ăn no nê chỉ với mức giá 100 - 150k/người.
Suất ăn phù hợp và vừa vặn cho 2 người thường là 1 đĩa sủi cảo (30k), 1 đĩa thịt bò chiên giòn xào cay tê (75k), 1 đĩa khoai lang tơ mật (60k). Nếu muốn ăn no hơn, bạn có thể gọi thêm một loại mì hoặc cơm là vừa đủ. Đi theo nhóm càng đông thì bạn càng có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon hơn.
Quán mở cửa từ 11 - 14h và từ 16 - 23h, thường rất đông khách vào buổi tối. Một lưu ý nho nhỏ cho các bạn khi đến ăn ở quán này, đó là hãy luôn coi việc "đợi chờ là hạnh phúc".
Vì quán rất đông nên đôi khi, món ăn sẽ ra hơi chậm một chút. Thế nên khách cứ đến gọi món rồi nhẩn nha trò chuyện và chờ đợi món ra. Nếu muốn được ăn uống một cách thoải mái nhất, các bạn nên tránh "giờ cao điểm" bởi thời gian này, rất có thể quán còn bị... hết chỗ.
Sủi cảo đệ nhất Đông Bắc
Địa chỉ: 102 G22 Huỳnh Thúc Kháng
Mức giá: 100 - 150k/người
Thời gian: 11 - 14h và từ 16 - 23h
No comments:
Post a Comment