Nhìn hai chiếc chảo gang này, hẳn bạn sẽ không tin chúng là một, nhưng nếu thực hiện đúng cách bạn sẽ có một chảo như mới. Hãy chuẩn bị giấm, túi nilon, găng tay, nước tẩy rửa. Đổ một lớp dày nước tẩy rửa lên chảo gang cũ. Để chắc rằng nó không bị khô, hãy nhét nó vào một cái túi và buộc kín lại. Để chảo trong túi 1-2 ngày, sau đó rửa sạch. Tiếp tục bôi chất tẩy rửa và lặp lại quá trình trên thêm một ngày nữa. Sau đó rửa sạch bằng nước nóng.
Tiếp đó, ngâm chảo trong hỗn hợp một phần nước ấm và một phần giấm trong vòng một giờ và chà nó bằng miếng cọ nồi. Lau khô chảo, làm nóng lò nướng đến 250 độ C và cho chảo vào trong đó khoảng một giờ. Sau đó bôi dầu oliu lên toàn bộ chảo, cẩn thận kẻo nóng. Chảo nóng sẽ hấp thụ dầu. Tiếp đó, lau đi số dầu không hấp thụ hết. Một lần nữa đặt vào lò nướng. Sau 15 phút lấy ra lau sạch bằng một miếng vải và đặt nó vào lò thêm 15 phút nữa. Cứ thế lặp lại quá trình này thêm 2 lần nữa. Cuối cùng từ chảo bên trái, bạn sẽ có chiếc chảo bên phải.
No comments:
Post a Comment