Friday, December 4, 2015

6 loại trái cây phụ nữ mang thai ‘chớ dại mà ăn’

Mang thai là cả một quá trình gian nan nhưng cũng tuyệt vời nhất của chị em phụ nữ. Để mẹ khỏe, con thông minh khi mang bầu chị em cần có một chế độ ăn uống hợp lý. Đặc biệt trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải trái cây nào cũng nên ăn.

Sau đây là những trái cây được liệt vào ‘danh sách đen’ chị em không nên ăn trong thai kỳ.

Quả mận

Mận chứa nhiều carotene và khi carotene đi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành vitamin A rất tốt cho mắt. Ngoài ra mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali...có tác dụng giúp giải độc cơ thể.

Với phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều mận vì mận cũng có tính nóng. Nếu ăn nhiều cơ thể sẽ bị nóng và dễ bị phát ban, không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Quả ổi

Ổi là trái cây được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Cũng như vải, ổi cũng có tính nóng. Với phụ nữ khi mang thai, nếu ăn ổi sẽ gây ra một số tác dụng phụ như táo bón.

Vú sữa

Trong vú sức có chứa nhiều ofacrid gây táo bón. Ngoài ra, vú sữa cũng có tính chất nóng nên phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều.

Nhãn

Nhãn là trái cây có vị ngọt, khá ngon và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai không nên ăn nhãn bởi bên trong nhãn chứa nhiều chất gây nóng trong cơ thể khiến những bà bầu hay bị táo bón, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Nếu phụ nữ mang thai mà ăn quá nhiều nhãn có thể dẫn đến đau bụng, chảy máu, gây hại cho thai nhi và thậm chí có thể bị sẩy thai.

Đào

Đào có chứa nhiều Sắt. Ngoài ra cũng chứa nhiều protein, đường, kẽm, pectin....tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên, cũng giống như nhãn, đào cũng chứa nhiều chất làm cơ thể bị nóng. Nếu phụ nữ mang thai mà ăn đào có thể gây ra hiện tượng bị chảy máu. Thêm nữa, lông của đào có thể gây ra dị ứng hoặc cổ họng bị khàn. Vì thế, phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều đào, và nên gọt vỏ trước khi ăn để loại bỏ hết lớp lông ở vỏ đào.

Vải

Theo kinh nghiệm của người xưa, vải là loại trái cây ngọt và có nhiều lợi ích làm đẹp. Tuy nhiên với phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều vải vì vải chứa lượng đường cao có thể gây ra bệnh tiểu đường cũng như thừa cân. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai cũng nên hạn chế những loại trái cây có tính nóng như vải.

Thanh Bình (T/h)

No comments:

Post a Comment