Monday, December 4, 2017

Hồ Ngọc Hà mừng Dương Triệu Vũ lần đầu thử sức kinh doanh

Thứ hai, 4/12/2017 07:58 GMT+7

Hàn Quốc Việt   |  

Nữ ca sĩ có mặt tại buổi khai trương cửa hàng bánh bông lan của giọng ca 'Tỉnh mộng'.

ho-ngoc-ha-mung-duong-trieu-vu-lan-dau-thu-suc-kinh-doanh

Tối 3/12, Hồ Ngọc Hà đến dự buổi khai trương cửa hàng bánh bông lan Đài Loan khổng lồ của Dương Triệu Vũ tại TP HCM. Trước đó, nữ ca sĩ vừa bay từ Hà Nội về. 

ho-ngoc-ha-mung-duong-trieu-vu-lan-dau-thu-suc-kinh-doanh-1

Dương Triệu Vũ và Hồ Ngọc Hà có mối quan hệ khá thân thiết. Cả hai thường xuất hiện trong các sự kiện của nhau.

ho-ngoc-ha-mung-duong-trieu-vu-lan-dau-thu-suc-kinh-doanh-2

Đã có thâm niên gần 15 năm ca hát nhưng đây là lần đầu tiên Dương Triệu Vũ thử sức kinh doanh.

ho-ngoc-ha-mung-duong-trieu-vu-lan-dau-thu-suc-kinh-doanh-3

Dương Triệu Vũ kể, trong một lần đi lưu diễn ở Đài Loan, anh thấy lạ khi chứng kiến một đoàn người xếp hàng trước một cửa hàng bánh. Tò mò dùng thử, anh đã 'phải lòng' hương vị của loại bánh này. Từ đó, anh ấp ủ mơ ước mang nó về Việt Nam. 

ho-ngoc-ha-mung-duong-trieu-vu-lan-dau-thu-suc-kinh-doanh-4

MC Kỳ Duyên và bạn trai Duy Hân cùng thưởng thức món bánh bông lan nổi tiếng nhất Đài Loan. 

ho-ngoc-ha-mung-duong-trieu-vu-lan-dau-thu-suc-kinh-doanh-5

Ca sĩ Vũ Hà mặc trẻ trung đi sự kiện.

ho-ngoc-ha-mung-duong-trieu-vu-lan-dau-thu-suc-kinh-doanh-6

'Người tri kỷ' của chủ nhân sự kiện là Đàm Vĩnh Hưng không thể vắng mặt.

ho-ngoc-ha-mung-duong-trieu-vu-lan-dau-thu-suc-kinh-doanh-7

Mr. Đàm tình cảm đút bánh cho Dương Triệu Vũ.

ho-ngoc-ha-mung-duong-trieu-vu-lan-dau-thu-suc-kinh-doanh-8

Diễn viên La Quốc Hùng cũng là bạn thân của ca sĩ Dương Triệu Vũ.

ho-ngoc-ha-mung-duong-trieu-vu-lan-dau-thu-suc-kinh-doanh-9

Cặp tình nhân Kaity Nguyễn - Will mặc áo đôi đến mừng Dương Triệu Vũ.

ho-ngoc-ha-mung-duong-trieu-vu-lan-dau-thu-suc-kinh-doanh-10

Thần tượng âm nhạc 2008 Quốc Thiên.

ho-ngoc-ha-mung-duong-trieu-vu-lan-dau-thu-suc-kinh-doanh-11

Diễn viên Công Nương.

Ảnh: Team Đại Ngô - Maison de Bil

Tin liên quan

Let's block ads! (Why?)

Ngôi mộ 800 năm tuổi của vợ chồng đại quan triều Nam Tống

ngoi-mo-800-nam-tuoi-cua-vo-chong-dai-quan-trieu-nam-tong

Bức tường phía sau của căn phòng chứa hai ngôi mộ của phu nhân Wu. Ảnh: Chinese Cultural Relics.

Hai ngôi mộ 800 năm tuổi của người đàn ông tên Hu Hong và vợ là phu nhân Wu được khai quật tại một công trường xây dựng tại huyện Khánh Nguyên, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, theo Live Science.

Theo những dòng chữ khắc trên ngôi mộ, Hu Hong là một quân sư học rộng xuất chúng. Ông cùng vợ sống ở thời kỳ Trung Quốc bị phân chia bởi hai triều đại, Hu Hong làm quan cho triều Nam Tống kiểm soát miền nam đất nước. Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy một văn tự nhiều thông tin hơn ghi lại cuộc đời của Hu Hong bên dưới ngôi mộ của ông.

Jianming Zheng, nhà nghiên cứu thuộc Viện Văn hóa và Khảo cổ tỉnh Chiết Giang, dẫn đầu nhóm khảo cổ khai quật ngôi mộ. Họ phát hiện mộ của Hu Hong từng bị cướp, nhưng mộ của phu nhân Wu vẫn nguyên vẹn.

Hai bộ xương gần như bị phân hủy hoàn toàn. Các nhà khảo cổ tìm thấy một lượng lớn thủy ngân trong ngôi mộ của bà Wu, có thể được sử dụng để bảo quản thi thể.

Trong hai ngôi mộ, nhóm nghiên cứu thu thập nhiều bình sứ trang trí hình con voi. Riêng trong mộ của bà Wu, họ tìm thấy những món đồ trang sức bằng vàng, lược vàng, trâm cài tóc vàng và bạc cùng một chiếc đĩa pha lê.

Hu Hong sinh vào tháng 4/1147. Theo những văn tự cổ, gia đình ông rất nghèo. Cha ông dạy đạo Khổng, tổ tiên đời trước của ông là những người tị nạn phải bỏ quê hương đến huyện Long Tuyền (nay gần huyện Khánh Nguyên) do nội chiến kéo dài suốt thế kỷ thứ 10.

Năm 1163, ông thi đỗ kỳ thi của triều đình và giữ một chức quan nhỏ, sau đó  dần thăng tiến. Sự nghiệp của ông đạt đỉnh cao vào năm 1179 khi ông giữ chức vụ tại biên giới phía bắc của triều Nam Tống. Trong những năm cuối đời, Hu Hong là một nhân vật quan trọng trong triều đình, nhưng ông từ quan sau năm 1200.

Ông qua đời năm 1203, còn vợ ông mất năm 1206. Hai ngôi mộ của họ được xây dựng cạnh nhau. Hu Hong và phu nhân Wu có hai người con trai, ba người con gái cùng hai cháu gái.

Hai ngôi mộ này được phát hiện vào tháng 3/2014. Một bản báo cáo chi tiết về phát hiện được xuất bản bằng tiếng Trung Quốc và đăng trên tạp chí Wenwu vào năm 2015. Bài báo được dịch sang tiếng Anh và xuất bản trên tạp chí Cultural Relics của Trung Quốc gần đây.

Quang Niên

Let's block ads! (Why?)

5 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu vitamin

Vitamin đóng vai trò là chất xúc tác trong các phản ứng sinh hóa, từ quá trình trao đổi chất, đến xây dựng hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Vitamin có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc sản sinh năng lượng, duy trì các hoạt động sống của cơ thể.

Mỗi loại vi chất có những công dụng riêng và đều chứa trong nguồn thực phẩm hàng ngày. Vitamin giúp chuyển hóa tối đa chất dinh dưỡng thành năng lượng sống cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể.

Vitamin B12

Vitamin B12 là những hợp chất hữu cơ có nguyên tử cobalt ở trung tâm, với tên gọi là những cobalamin và có hoạt tính sinh học trên cơ thể người.

Vitamin B12 dùng đơn thuần có thể đồng nghĩa với cyanocobalamin, dạng dược chất thường dùng nhất trên thực tế của vitamin B12. Vitamin B12 tham gia phản ứng tổng hợp thymidylate, một thành phần trong phân tử ADN, cung cấp nguyên liệu để tổng hợp ADN, góp phần vào quá trình phân chia tế bào và trưởng thành tế bào trong cơ thể. 

Thiếu Vitamin B12 cho thấy ảnh hưởng rõ rệt lên những dòng tế bào có sự phân bào nhiều như các tế bào máu, tế bào biểu mô (nhất là ở niêm mạc đường tiêu hóa). Thiếu Vitamin B12 gây suy thoái chất myelin, một chất béo và là thành phần quan trọng của tế bào thần kinh, gây ra những triệu chứng thần kinh.

Iốt

Vai trò của iốt là rất quan trọng đối với sự phát triển cơ thể con người. Iốt là vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, phát triển hệ sinh dục và các bộ phận trong cơ thể như tim mạch, tiêu hóa, da - lông - tóc - móng, duy trì năng lượng cho cơ thể hoạt động...

Vitamin C

Vitamin C, còn được gọi là acid ascorbic , là một acid hòa tan trong nước trong chất dinh dưỡng được tìm thấy trong một số loại thực phẩm. Trong cơ thể, Vitamin C là một trong nhiều chất tham gia hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể. Các chất chống oxy hóa (vitamin E, beta-caroten, Vitamin C) có thể chuyển các tác nhân gây oxy hóa thành những chất vô hại và thải ra qua đường nước tiểu.

Vitamin C kết hợp với nhiều dạng gốc tự do và “quét dọn” chúng ra khỏi cơ thể, giúp phục hồi Vitamin E trở lại dạng có khả năng chống oxy hóa. Cơ thể cũng cần vitamin C để làm ra collagen , một protein cần thiết để giúp vết thương chóng lành. Ngoài ra, vitamin C giúp cải thiện sự hấp thụ sắt từ thức ăn thực vật và giúp cho hệ thống miễn dịch hoạt động đúng để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

Cơ thể bị thiếu hụt Vitamin C sẽ gây ra các triệu chứng như: Chảy máu chân răng, dễ bị các vết thâm tím, đau nhức cơ thể, hay bị cảm và nhiễm trùng, chảy máu cam, da nhăn, sạm, hay dị ứng, loãng xương, vết thương lâu lành, giảm khả năng sinh sản.

 Sắt

Sắt tham gia tạo nên hemoglobin để vận chuyển ôxy từ phổi đến tất cả các cơ quan. Tham gia vào quá trình tạo thành myoglobin, sắc tố hô hấp của cơ. Sắt tham gia vào cấu tạo của nhiều enzym. Đặc biệt, trong chuỗi hô hấp sắt đóng vai trò vận chuyển điện tích. Sắt tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể: là thành phần của enzym hệ miễn dịch.

B7

Tất cả các vitamin nhóm B giúp cơ thể chuyển hóa Carbohydrate thành Glucose, thứ giúp sản sinh năng lượng cho cơ thể. Các vitamin nhóm B cũng giúp cơ thể chuyển hóa chất béo và Protein. Vitamin nhóm B cần thiết cho sự phát triển của da, tóc, mắt, gan. Chúng cũng giúp chức năng của hệ thần kinh hoạt động tốt hơn.

Cơ thể cần Biotin để chuyển hóa Carbohydrate, chất béo, Amino Acid và tổng hợp Protein. Biotin làm tóc, móng chắc khỏe, và nó thường là thành phần trong các mỹ phẩm dành cho da và tóc. Giống như các vitamin nhóm B khác, Biotin tan trong nước, tức là cơ thể không cần dự trữ nó.

Tuy nhiên, các vi khuẩn trong đường tiêu hóa có thể sản xuất ra Biotin. Biotin cũng có một lượng nhỏ trong các thực phẩm. Biotin cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bình thường của thai nhi, vì thế nó là chất dinh dưỡng quan trọng cần bổ sung khi mang thai.

Linh Lee (Theo Health)

Let's block ads! (Why?)

Tại sao bầu trời không thể có màu tím?

[unable to retrieve full-text content]


Vì sao chúng ta chỉ thấy bầu trời màu xanh, màu đỏ hoặc cam lúc hoàng hôn mà không có bầu trời màu tím? (Ngọc Dung)

Lợi ích thần kỳ từ cốc chanh gừng mỗi sáng

Cải thiện hệ miễn dịch

Thức uống này có chứa vitamin C – hợp chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và đảm bảo chức năng hoạt động của các bộ phận trong cơ thể tốt nhất.

Chống lại các gốc tự do

Thức uống này có chứa các chất chống oxy hóa – lá chắn giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Giảm đau dạ dày

Nếu bạn cảm thấy đau bụng do dạ dày có vấn đề, nước chanh gừng ấm có thể là giải pháp khắc phục kịp thời cho vấn đề rắc rối này.

Nước chanh gừng tốt cho da

Loại nước này có chứa vitamin C, giúp bạn có được làn da khỏe đẹp từ bên trong.

Làm nóng cơ thể

Gừng có chứa các loại tinh dầu giúp làm nóng cơ thể. Nước chanh gừng phù hợp uống vào những ngày thời tiết lạnh hoặc buổi chiều muộn.

Giảm cân hoàn thiện vóc dáng

Chúng ta đều biết rằng chanh vốn chứa rất nhiều vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa cùng với axit tự nhiên có tác dụng lợi tiểu. Quá trình này vừa ngăn ngừa khả năng lão hóa, đồng thời thúc đẩy nhanh hơn quá trình đốt cháy các chất béo.

Vì vậy, uống nước chanh có thể đem đến cho bạn tác dụng kép là bảo vệ tuổi thọ của tế bào da, vừa thanh lọc cơ thể kiểm soát sự phát triển của trọng lượng cơ thể. Gừng có tính chất cay, nóng tự nhiên khi hấp thụ vào cơ thể sẽ giúp mạch máu kiểm soát lượng cholestrol, từ đó làm giảm sự tích tụ chất béo tiêu cực.

Xuất phát từ những lí do trên, mỗi sáng khi dạ dày còn trống rỗng bạn uống một cốc nước chanh hoặc nước gừng sẽ có tác dụng thanh lọc và bảo vệ dáng hình.

Ngừa ung thư

Các chất chống oxy hóa có trong 2 nguyên liệu này có thể giúp bạn chống lại mầm mống gây ung thư. Gừng có chứa các hợp chất chống ôxy hóa giúp chống lại ung thư bằng cách giảm tổn thương mô ôxy hóa và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Cải thiện khả năng sinh sản

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, gừng có chứa các chất làm tăng khả năng sinh sản ở nam giới. Gừng cũng có thẻ giúp hỗ trợ chữa trị chứng rối loạn cương dương và tăng cường ham muốn.

Let's block ads! (Why?)

Những điều kỳ diệu khi bạn ăn rau mầm mỗi ngày

Mọc tóc

Tình trạng hói có thể khiến bạn mất tự tin. Tuy nhiên, tình trạng này có thể được khắc phục nếu bạn thường xuyên ăn rau mầm. Rau mầm chứa nhiều vitamin C, vitamin C phá hủy các gốc tự do, do vậy, hạn chế rụng tóc và thúc đẩy mọc tóc.

Tăng cường cung cấp máu

Rau mầm tăng cường cung cấp máu. Tuần hoàn máu có vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động não và sự phát triển của tóc.

Điều chỉnh mất cân bằng hormon

Rau mầm giúp điều trị mất cân bằng hormon, một trong những nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ. Hơn nữa, điều trị mất cân bằng hormon là quan trọng trong điều trị nhiều rối loạn khác của cơ thể như nữ hóa tuyến vú.

Có lợi cho da

Rau mầm giúp tiêu diệt tế bào gốc và ngăn ngừa các bệnh như ung thư da. Vitamin C có trong rau mầm giúp thúc đẩy da sản sinh collagen. Nó cung cấp độ đàn hồi cho da, giúp da trẻ trung hơn.

Chứa nguồn protein phong phú

Chất lượng protein trong các loại đậu, hạt hoặc ngũ cốc cải thiện hơn khi chúng được ngâm. Protein thay đổi trong quá trình ngâm và này mầm, cải thiện giá trị dinh dưỡn. Protein rất quan trọng trong việc hình thành và phục hồi cơ bắp.

Chứa nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe

Rau mầm có nhiều chất EFAs, đây là những acid béo quan trọng mà cơ thể cần để hoàn thành các chức năng cơ bản. Chúng ta cần một mức độ nhất định chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày nhằm né tránh sự nhiễm bệnh và làm vững mạnh hệ miễn dịch. Rau mầm giàu EFAs, vì vậy, nó phù hợp với chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe và giữ chức năng trao đổi chất trong cơ thể ở mức tối ưu của nó.

Là nguồn chất xơ tự nhiên

Chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, và giúp cho chúng ta cảm giác no trong các bữa ăn. Việc ăn nhiều chất xơ cần thiết trong chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe và giảm rủi ro bị táo bón. Chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng.

Ăn rau mầm gia tăng tổng số protein có giá trị

Rau mầm chứa một lượng có ý nghĩa protein thực vật và có thể rất hữu ích trong chế độ ăn uống hàng ngày được quan tâm sử dụng rau mầm có lợi cho sức khỏe. Thậm chí nó có thể thay thế cho protein từ động vật. Vì thế, nếu bạn là người ăn chay, rau mầm sẽ là một phần thức ăn trong chế độ ăn uống hàng ngày hoặc hàng tuần.

Rau mầm cung cấp nhiều vitamin và yếu tố dinh dưỡng

Rau mầm chứa nhiều vitamin, khoáng và số lượng các chất này còn cao hơn khi hạt giống rau mầm được ngâm nước qua đêm. Ngâm hạt qua đêm làm gia tăng mức độ vitamin B, bằng cách này chúng ta làm gia tăng vitamin B có lợi cho cơ thể.

Let's block ads! (Why?)

Bánh cuốn nhân thịt hấp dẫn cho ngày lạnh

Nguyên liệu:

- Bột bánh cuốn: 400g

- Thịt bằm: 200g

- Nấm hương, mộc nhĩ

- Hành tây: 1 củ

- Gia vị

Cách làm

Bước 1

Bột bánh cuốn pha với 1l nước lọc, để tầm 2 tiếng cho bột lắng, rồi gạn phần nước đi, cho thêm nước mới bằng phần nước đã gạn rồi ngâm thêm 1 đển 2 giờ đồng hồ nữa.

Bước 2

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3

Thịt bằm trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành tây xắt nhỏ rồi thêm chút gia vị đặt lên bếp đảo cho thịt chín.

Bước 4

Bột bánh cuốn khuấy đều, thêm 2 thìa dầu ăn, 1 /4 thìa muối, khuấy lại lần nữa để bột không bị lắng. Đặt chảo chống dính lên bếp, tráng qua lớp dầu ăn rồi dùng giấy ăn lau đến khi dầu không đọng lại thành giọt trong chảo. Sau đó múc từng muôi bột đổ vào chảo, tráng đều bột trong chảo, đậy vung lại.


Bước 5

Dùng chiếc thớt mặt phẳng, sach hoặc chiếc mâm to có thoa chút dấu ăn. Khi mở vung, thấy bột trong là chín. Úp ngược chiếc chảo vào mặt thớt, hơi gõ nhẹ để bánh dóc ra. Lấy lượng thịt vừa phải trải đều mặt bánh rồi cuộn bánh vào, xếp ra đĩa. Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột.

Khi bánh cuốn chín, pha nước mắm ngon gồm chanh, đường, tỏi, ớt, sao cho hợp khẩu vị. Nên dùng bánh khi còn nóng sẽ rất thơm ngon. Nếu chưa ăn ngay, để bánh bị nguội thì trước khi ăn hấp lại bánh cho nóng nhé!

Let's block ads! (Why?)